Tim thông tin blog này:

Chủ Nhật, 17 tháng 5, 2020

Nách heo nướng.



Món độc quyền, thằng Gúc không biết đâu nha!
Nguyên liệu.
Da, thịt nó mềm, mỡ ít béo. Hỏi mua người bán sẽ có, giá cả bình thường. Miếng thịt nó giống như hình, da nhăn nheo, đấy là nách heo. Mua chừng 1 kg cho khoảng 4 người ăn và 1 kg bún.
Gia vị:
Hành củ, tỏi, sả, riềng, gừng, ớt, rau thơm, rau sống (tùy thích). Mật ong.
Cách làm.
Thịt xắt miếng cỡ hai ngón tay có da lẫn thịt. Tỏi, hành, riềng, sả, xắt bầm dần cho nhuyễn. Ớt xắt nhỏ.
Gia vị từng loại nhiều ít tuỳ theo sở thích. Tất cả cho vào thau hay tô lớn, thêm muối, bột nêm, mật ong, tiêu, dầu ăn. Dùng đũa xáo trộn đều, đảo dưới lên trên vài lần cho ngấm đều gia vị, để chừng 30 phút,
Gắp thịt trải đều lên vỉ, nướng trên lò than. Nếu nhà không có điều kiện bài bản thì dùng chảo đít bằng nướng trên bếp ga...
Nướng thịt xong thì hạ khỏi bếp là ăn liền mới hấp dẫn, cùng bún, rau, nước mắm chấm.
Mật ong và dầu ăn có tác dụng làm mềm thịt và khi nướng hơi sém chứ không bị cháy (không dùng đường để ướp). Vị ngon của thịt nách heo ướp gia vị nướng là ăn deo dẻo, đậm đà.
Đơn giản dễ làm, nhai sướng chân răng!
Món này, TC học theo Tiên chỉ Nguyễn Thanh Vân.

Tìm kiếm Blog này