Tim thông tin blog này:

Thứ Ba, 14 tháng 4, 2020

Chân gà hấp hành - dễ làm, ngon đậm đà.

Có món nào ngon bổ rẻ bằng chân gà, mất có 50 ngàn, 2 người ăn nhức cả chân răng.
Nguyên liệu:
- Chân gà 1/2 kg (2-3 người ăn)
- Hành lá. sả
Chuẩn bị:
- Chân gà, cắt móng, chân lớn thì chặt đôi.
- Hành, cắt làm 2 hay 3 khúc.
- Sả, đập dập, cuộn tréo lại cho gọn
- Tỏi, đập dập
- Ớt, xắt
Ướp:
Bỏ chân gà vào tô lớn có thành cao, nêm muối, tiêu, tỏi vào. Rồi trộn đều để ngấm 30 phút.
Hấp:
Đặt tô và nồi lớn, chế nước vào nồi ngập 1/3 thân tô, đậy nắp kín. Đun nửa tiếng, mở nắp trộn chân gà ở dưới lên trên, bỏ sả vào. Đậy nắp đun tiếp nửa tiếng nữa, lấy sả ra, bỏ hành lá vào, trộn đều chân gà với hành. Nấu thêm 5 phút nữa, nhắc ra ăn. Chân gà chấm với nước mắm, ăn với bún.

- Mua chân gà ngoài chợ, không mua ở siêu thị. Chọn chân gà khô ráo màu tự nhiên, không trắng bệt, không nhớt (để lâu, có chất tẩy). Thích gặm xương mua gà chân nhỏ, thích ăn da nhiều thì chon chân lớn, tuỳ ý. Sợ có mùi hôi thì ngâm muối, muốn nhanh thì chế ít rượu vào xát rửa sạch, ráo nước.
Sả chỉ để khử nùi và cho thơm chân gà, các gia vị nêm tuỳ thích. Không ướp với nước mắm. Không chế nước vào tô vì đã có hơi nước từ nắp nồi sẽ nhỏ xuống tô. Thời gian gia giảm, muốn nấu ăn nhanh hay từ từ thì lửa lớn - nhỏ và tuỳ thích ăn mềm hay gặm chân gà. Dùng đũa cắm vào chân gà để biết chân gà đã mềm theo ý chưa.
(Theo kinh nghiệm của TC, hình chỉ minh hoạ)Chân gà hấp hành - dễ làm, ngon đậm đà.
Có món nào ngon bổ rẻ bằng chân gà, mất có 50 ngàn, 2 người ăn nhức cả chân răng.
Nguyên liệu:
- Chân gà 1/2 kg (2-3 người ăn)
- Hành lá. sả
Chuẩn bị:
- Chân gà, cắt móng, chân lớn thì chặt đôi.
- Hành, cắt làm 2 hay 3 khúc.
- Sả, đập dập, cuộn tréo lại cho gọn
- Tỏi, đập dập
- Ớt, xắt
Ướp:
Bỏ chân gà vào tô lớn có thành cao, nêm muối, tiêu, tỏi vào. Rồi trộn đều để ngấm 30 phút.
Hấp:
Đặt tô và nồi lớn, chế nước vào nồi ngập 1/3 thân tô, đậy nắp kín. Đun nửa tiếng, mở nắp trộn chân gà ở dưới lên trên, bỏ sả vào. Đậy nắp đun tiếp nửa tiếng nữa, lấy sả ra, bỏ hành lá vào, trộn đều chân gà với hành. Nấu thêm 5 phút nữa, nhắc ra ăn. Chân gà chấm với nước mắm, ăn với bún.
- Mua chân gà ngoài chợ, không mua ở siêu thị. Chọn chân gà khô ráo màu tự nhiên, không trắng bệt, không nhớt (để lâu, có chất tẩy). Thích gặm xương mua gà chân nhỏ, thích ăn da nhiều thì chon chân lớn, tuỳ ý. Sợ có mùi hôi thì ngâm muối, muốn nhanh thì chế ít rượu vào xát rửa sạch, ráo nước.
Sả chỉ để khử nùi và cho thơm chân gà, các gia vị nêm tuỳ thích. Không ướp với nước mắm. Không chế nước vào tô vì đã có hơi nước từ nắp nồi sẽ nhỏ xuống tô. Thời gian gia giảm, muốn nấu ăn nhanh hay từ từ thì lửa lớn - nhỏ và tuỳ thích ăn mềm hay gặm chân gà. Dùng đũa cắm vào chân gà để biết chân gà đã mềm theo ý chưa.
(Theo kinh nghiệm của TC, hình chỉ minh hoạ)


Tìm kiếm Blog này